• slider
  • slider
  • slider

​Bị ung thư não nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Một chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ luôn cần thiết cho người bệnh, đặc biệt là người mắc bệnh ung thư não. Chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, sản sinh sức đề kháng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.
Các chuyên gia cho biết, người bị ung thư não cần phải có nguyên tắc ăn uống khoa học, đó là đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm dễ tiêu, hạn chế sử dụng các gia vị có tính axit, tăng tiết dịch và nên chia nhỏ các bữa ăn. Xây dụng một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.
​Bị ung thư não nên ăn gì tốt cho sức khỏe Chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, sản sinh sức đề kháng hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Người bệnh ung thư não các chất cần thiết như sau:

Protein.

Theo các chuyên gia cho biết, khi cơ thể mắc bệnh thì cần bổ sung lượng protein nhiều hơn người bình thường. Vì vậy, những người bị ung thư não cần được bổ sung đầy đủ chất protein bằng cách ăn các thực phẩm như hải sản, trứng, lạc, vừng, đậu,…

Chất sắt.

Người bệnh bị ung thư não sẽ cảm thấy mệt mỏi, cơ thể suy nhược, vì vậy bổ sung chất sắt là vô cùng cần thiết để cải thiện sức khỏe của cơ thể. Một số thực phẩm giàu chất sắt mà các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày là thịt bò, hạnh nhân, hạt mè, rau họ cải, cà rốt, bí đỏ, gan động vật,….

Chất béo.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu, chất béo cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào, giúp tái tạo và phát triển cấu trúc tế bào của cơ thể. Song, đối với người bị ung thư não, các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng các chất béo có lợi như omega 3 và nên hạn chế các đồ ăn chiên, xào,…

Vitamin và khoáng chất.

Vitamin và các khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, những người bị ung thư não nên bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất để tốt cho quá trình điều trị bệnh. Các chuyên gia khuyên rằng nên bổ sung vitamin C, E, K, D để giúp chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào trước sự phá hủy của khối u. Bên cạnh đó, vitamin A giúp bảo vệ các mô, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các thực phẩm trong nhóm chất này người bị ung thư não nên bổ sung đó là rau cải, súp lơ, dưa chuột, cam, táo, nho, nghệ,… Ngoài ra, nên cung cấp nhiều trái cây để tăng cường vitamin, chất xơ cho cơ thể.

Trên đây là những kiến thức về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người bị ung thư não, góp phần vào quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân. Trang bị cho mình những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn để chủ động chăm sóc sức khỏe cho người thân yêu. http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm