• slider
  • slider
  • slider

​Dấu hiệu triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng

Bệnh ung thư buồng trứng là bệnh lý có nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, rất nhiều chị em lo nắng mình bị mắc căn bệnh này. Vậy những dấu hiệu nào giúp nhận biết bệnh ung thư buồng trứng.
Bệnh ung thư buồng trứng là bệnh lý có nhiều biến chứng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Dấu hiệu triệu chứng bệnh ung thư buồng trứng là gì.

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư buồng trứng thường dễ nhầm lẫn với những dấu hiệu của các bệnh lý khác. Dưới đây là một số dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư buồng trứng.

Mệt mỏi.

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư buồng trứng. Mệt mỏi cũng là những dấu hiệu tự nhiên của con người và rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác. Nếu như bạn thường xuyên bị mệt mỏi khi không làm việc quá sức thì nên đi kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện và điều trị bệnh ở những giai đoạn đầu tiên.

Đầy hơi.

Cảm giác đầy hơi liên tục là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn, triệu chứng đầy hơi sẽ kéo dài và nghiêm trọng hơn. Kích thước của dạ dày sẽ lớn hơn và các triệu chứng khác sẽ xuất hiện.

Đau ở vùng xương chậu.

Đau ở vùng xương chậu cũng có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Nếu như bạn thấy đau ở vùng xương chậu hoặc xương hông kéo dài thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện được bệnh từ những giai đoạn đầu tiên.

Chán ăn.

Chán ăn là một triệu chứng phổ biến của tất cả các loại bệnh ung thư, trong đó bao gồm bệnh  ung thư buồng trứng. Nếu bạn cảm thấy chán ăn, bạn nên đi kiểm tra vì có thể đây là triệu chứng của bệnh ung thư khác. Ngoài việc chán ăn, một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là ăn nhanh no.

Đi tiểu thường xuyên.

Đi tiểu thường xuyên và cảm giác muốn đi tiểu không kiểm soát có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh như các vấn đề bàng quang, đường tiết niệu, hoặc thậm chí là các triệu chứng của đường huyết cao. Đi tiểu thường xuyên cũng có thể là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Táo bón.

Táo bón thường xảy ra ở những người thiếu chất xơ, chất lỏng, do đó mà táo báo là dấu hiệu dễ bị bỏ qua nhất bởi bệnh này có thể xảy ra ở bất cứ ai. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, táo bón cũng có thể là triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng. Bởi bệnh ung thư buồng trứng và những thay đổi trong đường ruột thường xảy ra cùng một lúc. Do đó, bạn không nên bỏ qua những triệu chứng này của cơ thể.

Đau khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ thường đau khi quan hệ là do âm đạo chưa thực sự sẵn sàng và chưa được thực sự được bôi trơn khi thâm nhập.  Đau khi quan hệ cũng là biểu hiện của một số bệnh. Những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn phát triển thường bị đau trong quá trình quan hệ tình dục. Cơn đau khi quan hệ thường xuất hiện ở bên phải hoặc bên trái của khung xương chậu. Nếu bạn có cảm giác lạ và đau đớn khi quan hệ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những triệu chứng có vẻ như rất đỗi bình thường trong cuộc sống hằng ngày nhưng bạn nên lắng nghe cơ thể mình, thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh ở những giai đoạn đầu tiên.

website http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm