• slider
  • slider
  • slider

​Đi tiểu nhiều có phải đang mang thai không

Khi mang bầu, chị em nào cũng sẽ có thể bị đi tiểu nhiều lần, vậy nên, các chị em thường có lo lắng và băn khoăn là đi tiểu nhiều khi mang thai có làm sao không? Hiểu được những băn khoăn đó của các chị em nên dưới đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 sẽ tư vấn cụ thể về hiện tượng đó để các chị em hiểu rõ hơn và đỡ lo lắng hơn.
​Đi tiểu nhiều có phải đang mang thai không các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 sẽ tư vấn cụ thể về hiện tượng đó để các chị em hiểu rõ hơn và đỡ lo lắng hơn.

Đi tiểu nhiều có phải đang mang thai không thưa bác sĩ.

Giải đáp về câu hỏi này các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 cho biết, đi tiểu nhiều khi mang thai 3 tháng đầu hay cả trong quá trình mang thai là hiện tượng sinh lý rất bình thường, hầu như chị em nào khi mang thai cũng bị như vậy.

Vì vậy, các chị em không cần phải quá lo lắng về hiện tượng này. Và sở dĩ, các chị em thường bị đi tiểu nhiều khi mang thai là do tử cung và  bàng quang là những bộ phận ở gần nhau, cụ thể là tử cung nằm ở phía sau bàng quang, cho nên khi có thai hay lớn dần thì tử cung cũng sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của thai nhi. Từ đó, tử cung sẽ chèn ép lên bàng quang khiến cho bàng quang bị kích thích nên thai phụ sẽ luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

Và thường thì trong thời gian đầu và thời gian cuối của thai kỳ, các chị em sẽ càng phải đi tiểu nhiều hơn, nhất là vào thời gian cuối của thai kì, có những chị em bị đi tiểu nhiều quá đến mức không ngủ được. Cả đêm cứ phải đi tiểu liên tục, vì không được ngủ như vậy nên các chị em thường cảm thấy rất mệt mỏi.

Không chỉ là do áp lực từ tử cung mà nguyên nhân khiến cho các chị em bị đi tiểu nhiều khi mang thai còn là do tình trạng tăng tĩnh mạch. Do các tĩnh mạch tăng nên quá trình tuần hoàn máu cũng tăng theo, từ đó, việc xử lý nước tiểu về thận cũng sẽ nhanh và nhiều hơn, vì thế sẽ dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều khi mang  bầu.

Mang bầu đi tiểu nhiều là chuyện rất bình thường nhưng nếu mang bầu đi tiểu nhiều lại còn kèm theo sốt và đau rát vùng kín… thì các chị em cần phải cảnh giác. Bởi khi đó, rất có thể các chị em đang bị mắc phải một bệnh nào đó. Lúc đó, các chị em cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Cách khắc phục hiện tượng đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ mang thai.

Có bầu đi tiểu nhiều lần thường khiến cho các thai phụ cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu. Biết được đó nên các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 có tư vấn cho các chị em một số cách có thể khắc phục được hiện tượng tiểu nhiều lần cho phụ nữ mang thai như sau:

Vào buổi tối trước khi đi ngủ nên uống ít nước.

Luôn giữ cho tinh thần thoải mái.

Hạn chế uống các đồ uống lợi tiểu như cà phê, nước ngọt…

Mỗi lần đi tiểu là phải đi tiểu hết, nên nghiêng người về phía trước khi đi tiểu.

Hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng hay các thức ăn quá mặn.

Nên uống ít nước trước khi đi ngủ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa 425 về hiện tượng đi tiểu nhiều khi mang thai. 

WEBSITE http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm