• slider
  • slider
  • slider

​Điều trị trĩ nội dứt điểm bằng kỹ thuật PPH

Anh Hưng 36 tuổi, anh đã bị trĩ 4 năm nay, bệnh tình lúc nặng lúc nhẹ, lúc phát bệnh chỉ tự mua thuốc về bôi, nặng quá thì đi tiêm, anh thường xuyên đại tiện ra máu, đại tiện khó, thậm chí có những lúc nặng đến mức đi đại tiện phải mất đến 30p. Cuối cùng, anh Hưng quyết định đi điều trị bệnh trĩ của mình. Anh lên mạng và tìm phòng khám nào điều trị trĩ hiệu quả nhất, thông qua tìm hiểu anh đã tư vấn qua mạng với phòng khám đa khoa TPHCM của chúng tôi, và sau đó đặt lịch hẹn để qua thăm khám và điều trị.
​Điều trị trĩ nội dứt điểm bằng kỹ thuật PPH  thông qua tìm hiểu anh đã tư vấn qua mạng với phòng khám đa khoa TPHCM của chúng tôi, và sau đó đặt lịch hẹn để qua thăm khám và điều trị.

Bệnh trĩ có những biểu hiện như thế nào?


Sau khi bác sĩ kiểm tra cho anh Hưng, tình trạng của anh đã ở mức độ rất nặng , phải làm phẫu thuật thì mới có thể điều trị được. Sau khi được sự đồng ý điều trị của anh, chúng tôi đã dùng phương pháp PPH để điều trị.Ca phẫu thuật kết thúc sau 15p, anh Hưng đã không còn thấy búi trĩ lòi ra ở ngoài hậu môn của mình nữa, rất thoải mái. Sau khi nghỉ ngơi thêm một chút, là anh Hưng có thể ra về được luôn. Sau 3 ngày thay thuốc, là anh đã khỏi hoàn toàn.

Bác sĩ Phòng khám đa khoa TPHCM khuyên bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ không nên chủ quan, khi mắc bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn.

Trĩ là một bệnh thường gặp ở khoa hậu môn trực tràng, mặc dù không phải là một bệnh nan y, nhưng trĩ lại là bệnh rất nguy hiểm, búi trĩ nằm ở ngay hậu môn, gây trở ngại cho việc đi đại tiện, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.Trĩ nếu chủ quan không điều trị, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng, áp xe hậu môn, rò hậu môn.

+Triệu chứng của trĩ nội: đại tiện ra máu, lượng máu khá nhiều, có những lúc chảy thành giọt, có lúc chảy thành tia, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, đau đầu, thở gấp, không có sức lực, ẩm ướt vùng hậu môn, ngứa.
Tình trạng nặng hơn thì sẽ có búi trĩ lòi ra ngoài, có thể sẽ không chảy máu nhiều, chủ yếu chỉ là có búi trĩ lòi ra, có những bệnh nhân ngay cả khi ho, hay hắt hơi cũng làm cho búi trĩ lòi ra ngoài.

+Triệu trứng trĩ ngoại: ngứa, sưng tấy, có búi trĩ lòi ra.

Trĩ hỗn hợp: đại tiện ra máu, hậu môn sưng đau, lúc đầu có thể cháy ít máu, sau đó chảy thành giọt, thậm chí chảy thành tia. Đến khi có búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn, có những người búi trĩ có thể tự co lên được, người nặng hơn thì búi trĩ không tự co lên được. Đại tiện vô cùng khó khăn. Trĩ hỗn hợp thường hay bị phía trước, phía sau bên phải và bên cạnh trái.
 

Điều trị bệnh trĩ phải làm như thế nào?

 

 1.Kiểm tra thăm khám.


Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ, nhưng không phải cứ đại tiện ra máu là đã chắc chắn bị trĩ, đây cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh như nứt kẽ hậu môn, viêm đại tràng, polyp đại tràng, hay ung thư đại tràng. Vì vậy, người bệnh không nên chủ quan, nếu thấy hiện tượng chảy máu ở hậu môn thì phải đi thăm khám ngay.

Phòng khám đa khoa TPHCM sử dụng phương pháp nội soi hậu môn trực tràng không đau của Hàn Quốc, nội soi dạ dày đại tràng của Nhật Bản. Hình ảnh rõ nét, có thể quan sát trực tiếp được từ đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống, trực tràng, có thể kiểm tra được tình trạng .

2.Điều trị.


Phương pháp PPH điều trị trĩ, so sánh với phương pháp truyền thống, bảo vệ thành hậu môn trực tràng, sau đó sẽ thắt nút búi trĩ, diện tích chỉ khoảng 3-4cm.

*Nguyên tắc của phẫu thuật  trĩ PPH.


Kéo búi trĩ trở lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối tự động  HYG-34 để cắt khoanh niêm mạc trên đường lược 2 4 cm là vùng không có thần kinh cảm giác do đó bệnh nhân không đau và khâu vòng bằng máy cắt khâu nối tự động nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

*Ưu điểm của phương pháp điều trị trĩ PPH:


-Thời gian phẫu thuật ngắn: 20-30 phút.

-Ít đau: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giác.

-Thời gian nằm viện ngắn: trung bình từ 10h 24h sau mổ. Sau mổ khoảng 6h là thời gian theo dõi vấn đề chảy máu, 10h 24h để theo dõi các biến chứng của gây mê, gây tê.

-Tỉ lệ tái phát sau mổ rất ít: do cắt trĩ theo phương pháp PPH đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.

3.Những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị bệnh trĩ.


+Thiếu máu: do tình trạng chảy máu khi đi đại tiện, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu. Tình trạng thiếu máu lúc ban đầu có thể không có biểu hiện gì, đến khi tình trạng nặng hơn sẽ có biểu hiện như sắc mặt tái, thiếu tinh thần, chán ăn, dễ bị kích động, lo lắng,…

+Mẩn da: do búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài, làm dãn cơ vòng hậu môn, gây tổn thương đến phần da xung quanh, gây ngứa và mụn nhọt ở hậu môn.

+Dẫn đến tình trạng nhiễm trùng huyết: đại tiện ra máu làm áp xe hậu môn, nhiễm trùng hậu môn, nứt kẽ hậu môn, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu.

+Búi trĩ lòi ra ngoài dẫn đến tình trạng tắc ở hậu môn: búi trĩ sẽ làm tắc ở hậu môn, làm hoại tử, nhiễm trùng, apxe hậu môn.

+Gây nên ung thư trực tràng: trĩ nếu không được điều trị lâu ngày có thể gây nên tình trạng ung thư trực tràng.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến và hơn thế nữa là sự quan tâm chăm sóc, tận tình từ đội ngũ nhân viên. Với những ưu thế trên Phòng khám Đa khoa TPHCM là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn.
 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm