• slider
  • slider
  • slider

​Giảm huyết áp hãy bổ sung hạt lanh

Huyết áp cao là yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và đột quỵ - hai nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Nhiều người có huyết áp cao nhưng không hề biết vì tình trạng này hiếm khi gây ra triệu chứng. Đo huyết áp là cách hiệu quả nhất để theo dõi huyết áp và tốt nhất nên đi khám để được tư vấn cách điều trị phù hợp khi nghi ngờ bị cao huyết áp. Bác sĩ có thể chỉ định sử dụng một số loại thuốc nhất định để kiểm soát huyết áp ở mức ổn định. Ngoài ra có thể lựa chọn bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống hàng ngày để làm giảm huyết áp tự nhiên mà ít tốn kém.
​Giảm huyết áp hãy bổ sung hạt lanh Ngoài ra có thể lựa chọn bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống hàng ngày để làm giảm huyết áp tự nhiên mà ít tốn kém.

Công dụng cũa hạt lanh trong điều trị giảm huyết áp.

Hạt lanh rất giàu axit alpha-linolenic, một loại axit béo omega-3 chỉ có thể nhận được thông qua thực phẩm. Theo University of Maryland Medical Center, ăn các loại thực phẩm giàu axit alpha - linolenic làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một nghiên cứu công bố năm 2005 trên tạp chí Hypertension đã kiểm tra  kiểm tra huyết áp và lượng axit alpha - linolenic tiêu thụ trong hơn 4.500 người lớn. Kết quả cho thấy những người càng ăn nhiều  axit alpha - linolenic thì nguy cơ bị tăng huyết áp lại càng thấp.

Giảm huyết áp.

Một nghiên cứu khác năm 2003 được công bố trên tạp chí Hypertension kết luận rằng hạt lanh giảm huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp. Hơn 100 bệnh nhân được chẩn đoán với bệnh động mạch ngoại biên, một điều kiện liên quan đến huyết áp cao, đã được chia thành hai nhóm. Một nhóm dùng  hạt lanh hoặc một nhóm dùng giả dược. Nhóm đầu tiên ăn 30 gram hạt lanh mỗi ngày trong 6 tháng. Tại kết luận của nghiên cứu này, những người trong nhóm hạt lanh có huyết áp thấp hơn so với những người trong nhóm dùng giả dược.

Xác định liều lượng.

Hạt lanh có sẵn ở dạng dầu, nguyên hạt hoặc nghiền bột. Dầu hạt lanh có chứa axit alpha - linolenic nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng có giá trị khác được tìm thấy trong hạt, chẳng hạn như chất xơ và lignans. Nếu mua hạt lanh về và tự xay, nên sử dụng ngày trong vòng 24 giờ, vượt quá mốc thời gian này các lợi ích sức khỏe của hạt lanh sẽ bị giảm sút.

Luôn thông báo với bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng hạt lanh vì nó có thể tương tác với các chất bổ sung hay loại thuốc mà bạn đang uống. Hạt lanh hoạt động như  estrogen trong cơ thể, nên những người đang bị ung thư vú, tử cung hoặc buồng trứng nên tránh sử dụng. Hạt lanh có thể can thiệp với các thuốc làm loãng máu, thuốc tiểu đường và thuốc tránh thai. Chất xơ trong hạt lanh có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm ruột hoặc thực quản tắc nghẽn, hẹp. http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm