• slider
  • slider
  • slider

​Hút thai có gây nguy hiểm hay không

Hút thai có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ phá thai an toàn mà bạn lựa chọn do đó bạn cần lựa chọn kỹ càng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.Chào bác sĩ.Em có được biết khi tuổi thai nhi nhỏ dưới 8 tuần tuổi thì sẽ không cần phải dùng đến phương pháp nạo thai mà chỉ cần dùng đến phương pháp hút thai. Vậy hút thai có nguy hiểm không thưa bác sĩ.
​Hút thai có gây nguy hiểm hay không Em có được biết khi tuổi thai nhi nhỏ dưới 8 tuần tuổi thì sẽ không cần phải dùng đến phương pháp nạo thai mà chỉ cần dùng đến phương pháp hút thai.

Hút thai từ 6 đến 8 tuần có gây nguy hiểm hay không.

Em mang thai đã hơn 6 tuần tuổi nhưng hôm trước em đi khám lại phát hiện bào thai có gặp 1 số vấn đề về sức khỏe vì vậy bác sĩ khuyên em nên bỏ thai vì nếu cứ để thì khả năng con của em bị dị tật rất cao. Sau khi bình tĩnh lại và cân nhắc vợ chồng em quyết định nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Tuy nhiên em sợ việc phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em sau này. Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. 

Về vấn đề phá thai dù ở hình thức nào cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người phụ nữ. Hơn nữa ít nhiều việc này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em vì vậy phá thai không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích. Tuy nhiên những trường hợp thai nhi bị dị tật hay sức khỏe thai phụ không đảm bảo thì nên phá thai để tránh sinh ra những trẻ bị dị tật cũng như đảm bảo an toàn cho người mẹ. Đúng như bạn nói, những trường hợp thai nhi có độ tuổi từ 8 tuần trở xuống thường được chỉ định phá bỏ bằng phương pháp hút thai.

Hút thai sẽ nguy hiểm nếu như được thực hiện tại những địa chỉ phụ khoa không an toàn bởi tại những nơi này sẽ không đảm bảo được chất lượng phá thai. Những địa chỉ này các bác sĩ trình độ chuyên môn kém, tay nghề không cao, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng…

Vì vậy nếu như hút thai sót có ảnh hưởng rất nguy hiểm bởi kèm theo đó là các biến chứng bất thường như băng huyết, nhiễm trùng, viêm nhiễm bệnh phụ khoa, dính buồng tử cung, thủng tử cung…

Hút thai an toàn sẽ không nguy hiểm nếu như bạn thực hiện tại những địa chỉ nạo hút thai an toàn ở  tphcm uy tín bởi mọi tiêu chí về chất lượng như trình độ bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị máy móc, dụng cụ y tế vô trùng đều được đảm bảo an toàn cao. Do đó bạn hoàn toàn có thể tránh được những biến chứng bất thường ở trên.

Sau khi hút thai thì nên kiêng những gì.

Trong trường hợp thai nhi bị dị tật thì nên bỏ thai bởi nếu sinh ra bị dị tật không những bản thân cuộc sống của đứa trẻ sẽ khổ mà ngay cả cha mẹ chúng cũng vất vả. Nếu như 2 bạn đã quyết định bỏ thai thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám phụ khoa và phá thai. Bạn nên nhớ phá thai càng sớm thì cách phá thai càng đơn giản, ít biến chứng… Trường hợp của bạn đã mang thai 6 tuần và cho đến bây giờ tuổi thai nhi đã lớn hơn do đó bạn không nên chậm trễ.
 
Ngoài ra sau khi hút thai bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề về chế độ ăn uống và sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cũng như bảo đảm an toàn cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này:

Sau hút thai nên kiêng quan hệ tình dục trong vài tuần để cơ quan sinh dục phục hồi thương tổn.

Vệ sinh bộ phận sinh dục đều đặc mỗi ngày theo chiều từ trước ra sau.

Không làm việc nặng nhọc sau hút thai.

Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để cơ thể sươm bình phục.

Nếu chưa muốn có thai lại ngay bạn cần chọn cho mình 1 biện pháp tránh thai thích hợp.

Hút thai có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ phá thai an toàn mà bạn lựa chọn do đó bạn cần lựa chọn kỹ càng để bảo vệ sức khỏe của mình an toàn nhất. http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm