• slider
  • slider
  • slider

​Ngứa âm đạo làm sao để hết ngứa

Ngứa âm đạo là một trong những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, chúng gây ra sự bất tiện, khó chịu cũng như những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt. Vậy, làm sao để hết ngứa âm đạo chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều chị em.
​Ngứa âm đạo làm sao để hết ngứa khó chịu cũng như những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt. Vậy, làm sao để hết ngứa âm đạo chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều chị em.

Cách điều trị ngứa âm đạo hiệu quả.

Cần thăm khám, xét nghiệm y tế cẩn thận để xác định rõ nguyên nhân gây ngứa âm đạo là do đâu (vi khuẩn, nấm hay do virus) để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Khi được chỉ định điều trị chị em cần chú ý giữ vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, việc vệ sinh phải đảm bảo đúng cách từ trước ra sau, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, trong thời gian hành kinh. Vệ sinh vùng kín có thể dùng nước sạch hoặc nước mỗi pha loãng.

Chị em cần lưu ý trong việc điều trị cả cho chồng hoặc bạn tình (trong trường hợp ngứa âm đạo là do các tác nhân lây truyền qua đường tình dục). Việc làm này ngăn chặn khả năng tái nhiễm bệnh sau khi đã điều trị khỏi.

Khi chưa có sự thăm khám, kiểm tra của bác sĩ thì chị em không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà bởi nguyên nhân gây ngứa âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân, nhiều tác nhân, và ở mỗi người là khác nhau. Nếu việc dùng thuốc không đúng bệnh sẽ làm cho tình trạng càng trở nên nặng thêm.

Nên kiên trì điều trị đến khi bệnh dứt hẳn, không nên ngưng điều trị giữa chừng khi chưa có ý kiến của bác sĩ để ngăn chặn nguy cơ tái phát. Nên tái khám sau khi điều trị để chắc chắn những tác nhân gây ngứa âm đạo đã bị loại bỏ

Những điều cần kiêng kỵ trong quá trình điều trị ngứa âm đạo đó chính là: không quan hệ tình dục, không dùng tay hay các vật dụng khác để gãi âm hộ, tránh sử dụng rượu bia cũng như các chất kích thích như cà phê, thuốc.

Khi bị ngứa âm đạo đi  khám, các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân, tác nhân gây bệnh để chỉ định điều trị kịp thời. Với những chị em ngứa âm đạo được xác định là do bệnh lý viêm nhiễm (viêm âm hộ -âm đạo, viêm cổ tử cung,…) gây ra thì bác sĩ sẽ căn cứ vào các yếu tố kèm theo như tính trạng sức khỏe, các bệnh đang mắc phải, tác nhân để chỉ định điều trị thích hợp, có thể là dùng thuốc uống, bôi, đặt trực tiếp vào âm đạo,…

Như vậy, để hết ngứa âm đạo chị em cần đi khám, nhằm xác định ngứa âm đạo do đâu, do nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý và mức độ bệnh như thế nào cũng như được chỉ định điều trị thích hợp nhất. http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm