• slider
  • slider
  • slider

Phòng bệnh phóng tinh ra máu

Lựa chọn thuốc chữa trị thoát tinh ra máu cần căn cứ vào 3 lý do chủ yếu: do ung thư tuyến tiền liệt, do lao túi tinh, bởi nhiễm khuẩn. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc chữa khỏi phù hợp.

Xuất tinh ra máu bởi ung thư tuyến tiền liệt: chữa khỏi đặc hiệu theo phác đồ chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt theo từng mức độ.

Thoát tinh ra máu vì lao túi tinh: thời kì dùng thuốc chữa khỏi tối thiểu 9 tháng và phải chữa trị kéo dài không nên tự ý ngưng thuốc kể cả lúc đã thấy hết thoát tinh ra máu. Thuốc chữa trị chính yếu là thuốc kháng lao như izoniazid (INH), rifampicin, ethambutol, pyrazinamid. đồng thời, có thể dùng thuốc chống viêm steroid (prenisolon), thuốc giúp sức gan khi dùng thuốc kháng lao kéo dài (nhằm làm giảm các chức năng không mong muốn của thuốc kháng lao) như những thuốc có chứa hoạt chất biphenyl dimethyl dicarboxylate hoặc phóng xứ từ thảo dược).

Thoát tinh ra máu bởi nhiễm khuẩn: Trường hợp xuất tinh ra máu có viêm bởi nhiễm khuẩn thì điều trị kháng sinh theo kháng sinh đồ là tuyệt vời nhất. Nếu k có kháng sinh đồ thì nên chọn kháng sinh có phổ chức năng đối với Enterobacteria, đặc biệt ở người trẻ, thuốc phải có tính năng với cả Chlamydia. ngày nay, có thể sử dụng số loại kháng sinh như: nhóm quinolon (levofloxacin, norfloxacin, ciprofloxacin...), nhóm cephalosporin thế hệ hai, 3 (cefuroxim, cefoxitin, cefixim, ceftriaxone, cefotaxime…). ngoài ra có thể thay thế bằng kháng sinh metronidazone, trimethoprim, phối hợp cộng nhóm doxycyclin để chữa trị nhiễm Chlamydia phối hợp. Tùy tình trạng biểu hiện mà thời kì dùng thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định cho phù hợp nhằm giải quyết triệt để trạng thái viêm nhiễm. Ngoài việc dùng kháng sinh, người bệnh cần được sử dụng kết hợp các thuốc chống viêm, giảm phù nề (alpha chymotrypsin…) chữa khỏi trong 2 - ba tuần và thuốc cầm máu transamin, dùng đường uống hoặc tiêm trong 5 - 10 ngày đầu chữa khỏi. Không những thế có thể sử dụng thuốc tăng sức bền thành mạch, đó là nhóm thuốc có chức năng trên tuần hoàn tĩnh mạch như diosmin - hesperidin kết hợp với rutin C cũng thành công trong chữa khỏi.

Xuất tinh ra máu bởi lý do tắc túi tinh, sỏi túi tinh, giãn tĩnh mạch niệu đạo, ung thư... nên can thiệp ngoại khoa.

Lời khuyên dành cho người bệnh

Trong thời kì điều trị, bệnh nhân tránh quan hệ tình dục hoặc tự tiện thoát tinh ra để đánh giá, điều đó sẽ làm nặng hơn tình trạng thương tổn huyết mạch và làm cho bệnh dai dẳng hơn. cần từ bỏ thói quen kìm hãm phóng tinh hay uống bia rượu nhiều trước quan hệ tình dục không chỉ gây ra tình trạng xuất tinh ra máu mà còn là căn nguyên của các rối loạn tình dục như xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng, giao hợp ko phóng tinh, giảm ham muốn tình dục,...

kenh cham soc suc khoe tai tphcm