• slider
  • slider
  • slider

​Phụ nữ mang thai bị tiểu buốt

Tiểu buốt ở phụ nữ mang thai là hiện tượng khá phổ biến ở các chị em phụ nữ. Tiểu buốt khi mang thai nguyên nhân do đâu, làm gì khi gặp phải hiện tượng này. Mời các chị em tham khảo bài viết dưới đây nhé.
​Phụ nữ mang thai bị tiểu buốt  Tiểu buốt khi mang thai nguyên nhân do đâu, làm gì khi gặp phải hiện tượng này. Mời các chị em tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng tiểu buốt khi mang thai.

Đi tiểu là nhu cầu sinh lý tất yếu của mọi người không loại trừ lớn nhỏ, nam nữ, khi bàng quang hoạt động đủ nước tiểu trong bàng quang đầy thì mọi người sẽ có cảm giác bị kích thích buồn tiểu, đi tiểu bình thường.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vì một số lý do khác nhau mà vấn đề đi tiểu không được bình thường, điển hình là bị đi tiểu buốt. Đây là cảm giác mà người bệnh cảm nhận được trong mỗi lần đi tiểu.

Tiểu buốt ở người bình thường không quá đáng ngại vì điều trị bệnh cho người bình thường cũng dễ dàng hơn, hiện tượng tiểu buốt ở phụ nữ mang thai mới là điều đáng ngại cần được lưu ý.

Sau đây, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa 425 có một số chia sẻ về tiểu buốt ở phụ nữ mang thai và những điều mọi người cần hết sức lưu tâm.

Nguyên nhân gây tiểu buốt khi mang thai.

Có rất nhiều nguyên nhân bị tiểu buốt mang thai trong đó những nguyên nhân phổ biến và điển hình nhất bao gồm:

Nhiễm trùng đường tiết niệu: hiện tượng nhiễm trùng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của đường tiết niệu từ thận, bàng quang, niệu đạo… Hầu hết tác nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu là vi khuẩn, nấm, kí sinh trùng nên cũng không quá nghiêm trọng.

Viêm nhiễm phụ khoa: đây cũng là căn bệnh viêm nhiễm điển hình gây nên hiện tượng tiểu buốt ở phụ nữ mang thai. Khi mang thai cơ thể có nhiều thay đổi nhất định, độ pH trong âm đạo thay đổi, viêm nhiễm tăng cao nếu như không được chăm sóc, vệ sinh cẩn thận… Khi viêm âm đạo thì chắc chắn niêm mạc âm đạo cũng sẽ bị tổn thương và mỗi lần nước tiểu đi qua sẽ gây ra cảm giác đau rát khó chịu.

Mắc bệnh lây qua đường tình dục: bệnh lậu, herpes sinh dục, chlamydia là những căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục phổ biến nhất có thể gây tiểu buốt ở phụ nữ mang thai.

Tiểu buốt khi mang thai không chỉ khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều phiền phức mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thậm chí là đe dọa đến sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kì vì thế mọi người cần phải cảnh giác khi có hiện tượng này.

Xử lý khi mang thai bị tiểu buốt.

Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa 425 cho biết: để nhanh chóng ngăn chặn những ảnh hưởng của tiểu buốt thì mọi người hãy mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám vì đây là cách tốt nhất giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh sau đó chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp nhất.

Đi tiểu buốt ở phụ nữ mang thai cần được điều trị trước khi bệnh có những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bên cạnh việc thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì bản thân người bệnh phải có biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp. Quan tâm nhiều hơn đến vấn đề vệ sinh cá nhân, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc điều trị bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa 425 là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín mà mọi người có thể lựa chọn để khám và điều trị nếu bị tiểu buốt khi mang thai bất cứ lúc nào.

Các bác sĩ của phòng khám 425 đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực sản phụ khoa mà cả trong lĩnh vực tiết niệu. Phòng khám cũng đã tiến hành điều trị thành công cho rất nhiều đối tượng khác nhau vì thế mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. Xem thêm http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm