• slider
  • slider
  • slider

​Sau khi phá thai bằng thuốc có tác dụng phụ gì

Mặc dù được đánh giá cao về độ an toàn tuy nhiên chị em vẫn có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc phá thai khẩn cấp. Tác dụng phụ của thuốc phá thai ít hay nhiều, nguy hiểm hay không tùy thuộc vào cơ địa, cách sử dụng thuốc và mức độ thành công của mỗi ca phá thai. Hầu hết chị em không biết hoặc không quan tâm đến vấn đề này tuy nhiên .
​Sau khi phá thai bằng thuốc có tác dụng phụ gì ít hay nhiều, nguy hiểm hay không tùy thuộc vào cơ địa, cách sử dụng thuốc và mức độ thành công của mỗi ca phá thai.

Những tác dụng phụ sau khi phá thai bằng thuốc.

Thuốc phá thai khẩn cấp (thực tế chỉ là thuốc phá thai) là cách phá thai không cần sự can thiệp của các dụng cụ chuyên dụng vào cơ quan sinh sản của nữ giới. Do đó sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro trong quá trình phá thai. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi được áp dụng những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không bị mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp…

Tuy nhiên ngay cả khi sử dụng đúng cách và đúng chỉ định thì vẫn có những tác dụng phụ xảy ra. Những tác dụng phụ của khi sử dụng thuốc phá thai nội khoa mà chị em phải đối mặt đó là :

Những tác dụng phụ sau khi phá thai bằng thuốc thường thấy nhất là.

Bị dị ứng, nổi mẩn ngứa, mề đay… là một trong những tác dụng phụ khi phá thai bằng thuốc rất phổ biến.

Bị choáng váng, khó thở, tụt huyết áp cũng là tình trạng chung chị em hay gặp phải sau khi sử dụng thuốc.

Ra máu ở mức độ vừa phải .

Sốt nhẹ ( dưới 39 độ ), tiêu chảy ngắn ngày, đau bụng, buồn nôn…

Đây là những tác dụng phụ, triệu chứng phổ biến sau khi phá thai và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho thai phụ.

Ra nhiều máu và dài ngày, máu không cầm được.

Sốt cao ( trên 39 độ ) , tiêu chảy dài ngày và đau bụng dữ dội.

Sưng đau vùng phụ khoa .

Khí hư bất thường, có mùi khó chịu.

Tỷ lệ phá thai bằng thuốc không thành công là rất thấp tuy nhiên không phải là không có, và những tác dụng phụ hiếm gặp ở trên chính là biểu hiện của một ca phá thai không thành công. Khi gặp phải những hiện tượng trên, chị em cần tới ngay các địa chỉ phá thai uy tín để khám và thực hiện phá thai lại.

Cách làm giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc phá thai.

Thuốc phá thai mặc dù được đánh giá cao về sự an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy để giảm thiểu rủi ro cũng như tránh những tác dụng phụ của thuốc phá thai thì chị em hãy:

Đến các địa chỉ phá thai uy tín kiểm tra tình trạng sức khỏe và tuổi thai nhi xem có đáp ứng được đầy đủ điều kiện của phương pháp phá thai bằng thuốc không.

Nếu đủ điều kiện, trong quá trình phá thai bằng thuốc cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng bừa bãi.

Nếu thấy có những triệu chứng bất thường (hiếm gặp) như trên cần nhanh chóng thông báo cho bác sĩ.

Cần chú ý ăn uống đầy đủ, đặc biệt là cần giữ vệ sinh vùng kín, kiêng quan hệ tình dục và   tránh làm việc nặng trong vài tuần để cơ quan sinh dục phục hồi.

Bạn hãy nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để được các chuyên  gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa 425 giải đáp nhanh nhất các vấn đề liên quan đến tác dụng phụ của thuốc phá thai khẩn cấp nói riêng và thuốc phá thai nói chung.

Website http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm