• slider
  • slider
  • slider

Thuốc cảm lạnh có những tác dụng phụ gì

Thuốc cảm lạnh là một trong những loại thuốc không thể thiếu trong tủ thuốc cá nhân của mỗi người. Tuy vậy, ít người biết rằng thuốc cảm cũng có nhiều tác dụng phụ không tốt với sức khỏe con người.
Thuốc cảm lạnh có những tác dụng phụ gì, ít người biết rằng thuốc cảm cũng có nhiều tác dụng phụ không tốt với sức khỏe con người.
Một buổi sáng lạnh, bạn thức dậy và bị ho dữ dội. Bạn tìm ngay đến các loại thuốc cảm và siro để giảm ho. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta có khả năng tự chống chọi với các bệnh như cảm lạnh thông thường. Song nếu muốn khỏi ốm nhanh hơn, chúng ta thường tìm đến thuốc cảm lạnh. Dù vậy, ít người biết đến những tác dụng phụ mà thuốc cảm mang đến cho người sử dụng. Dưới đây là 5 tác dụng phụ khó chịu nhất của thuốc cảm và 5 cách trị điểm cảm lạnh tự nhiên mà không cần dùng thuốc.

Tăng đường huyết đột ngột.

Uống thuốc ho cũng như uống siro Hershey, bởi các loại thuốc như Delsym thường chứa khá nhiều đường bắp siro (HFCS) và đường tinh luyện sucrose. Cả hai chất làm ngọt này đều qua xử lý hóa học và nhanh chóng hấp thụ các loại đường khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Khi đó, tuyến tụy buộc phải hoạt động nhiều hơn. Mỗi lần tiêu thụ các loại đường này, bạn có khả năng bị bệnh tiểu đường typ 2 cao hơn.

Biện pháp khắc phục tự nhiên: Sử dụng gừng bởi các đặc tính chống viêm của gừng có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và giảm các triệu chứng khó chịu. Bạn có thể nhai miếng gừng nhỏ hoặc đun sôi nước gừng với chút chanh để pha trà. các bệnh khác tại đây

Ung thư.

Bản chất thuốc ho không gây ung thư, nhưng chúng sẽ làm tăng thêm sự kết hợp chết người của những thứ không lành mạnh được đưa vào cơ thể chúng ta. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn đồ thừa đường, đặc biệt là đường fructose có khả năng cao mắc bệnh ung thư. Thuốc ho chứa sucrose, trong đó bao gồm glucose và fructose.

Chất bảo quản parabens cũng đang rình rập trong siro ho dưới hình thức methylparabens và propylparabens. Những chất bảo quản có thể gây ra ung thư, chứa độc tính sinh sản và gây rối loạn nội tiết khi dùng cho da. Trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương dưới các tác động của parabens.

Biện pháp khắc phục tự nhiên: Cam thảo: Mặc dù cần được sử dụng thận trọng (bởi có thể gây tăng huyết áp), song cam thảo có lợi trong việc làm dịu thở rít và long đờm. 

Lưu ý sử dụng cam thảo dưới sự giám sát của bác sĩ.

Cáu kỉnh.

Với một đứa trẻ bị cảm lạnh, đường bắp siro, màu thực phẩm và hương vị nhân tạo có thể làm thay đổi tâm trạng và khiến trẻ luôn có cảm giác bồn chồn, lo lắng. Dù vậy, một loạt màu nhân tạo vẫn được thêm vào để tạo màu săc cho thuốc ho. Bạn có thể tìm thấy Yellow 5 trong danh sách thành phần thuốc ho, và chất này có liên quan trực tiếp đến các hành vi tiêu cực ở trẻ.

Những hóa chất tổng hợp có thể cải thiện chất lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, nhưng lại gây ra vấn đề hành vi cho trẻ và nguy cơ ung thư ở bất cứ ai. Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến trầm cảm, lo âu, gây nghiện và các vấn đề trong việc học.

Biện pháp khắc phục tự nhiên: Sử dụng bạc hà. Menthol trong bạc hà có thể giảm đờm, long đờm. Menthol có trong nhiều loại thuốc không cần kê toa, song có thể sử dụng chúng ở trạng thái tự nhiên mà không có tác dụng phụ nào.

Tăng cân.

Chất gây rối loạn nội tiết được tìm thấy trong paraben, có thể gây ra các vấn đề như suy giáp. Suy giáp khiến cho tỷ lệ trao đổi chất chậm hơn, dẫn đến tăng cân. Chất propylparabens có trong thuốc ho hoạt động như estrogen tổng hợp, làm rối loạn hệ nội tiết.

Biện pháp khắc phục tự nhiên: Trẻ em bị cảm lạnh thường ngủ ngon hơn và ho ít hơn nếu uống ít mật ong trước khi đi ngủ. Mật ong có tính kháng khuẩn, tuy nhiên không cho trẻ em dưới một tuổi dùng mật ong.

Sâu răng.

Sâu răng xảy ra khi mảng bám tiếp xúc với đường trong miệng, tạo ra axit tấn công răng. Đã bao nhiêu lần bạn uống thuốc và ngủ ngay sau đó? Khi ấy, đường sẽ bám vào răng cùng các axit gây sâu răng. Thuốc có đường thường dính tới vấn đề này.

Biện pháp khắc phục tự nhiên: Tất cả các biện pháp đề cập ở trên có thể kết hợp được với trà. Trà ấm có thể làm tan đờm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trà xanh có thể cân bằng độ pH trong miệng và ngăn ngừa sâu răng.

Tóm lại, nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc cảm để dứt bệnh, hãy nghĩ đến các biện pháp thay thế để bảo vệ sức khỏe bản thân khỏi các nguy cơ bệnh tật khác!

WEBSITE http://catbaoquydauantoan.com/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm